Dịch vụ tư vấn XKLĐ Nhật Bản

Chương trình XKLĐ Nhật Bản hay còn gọi chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình đào tạo kỹ năng tay nghề cho NLĐ nước ngoài tại các doanh nghiệp ở Nhật với tư cách là thực tập sinh (TTS). Mục đích của chương trình này là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển công nghiệp của các nước đang phát triển qua việc áp dụng các kỹ thuật của Nhật Bản.

Thời gian thực tập tại Nhật được chia làm 2 giai đoạn:
+ Giai đoạn I (thời gian 1 năm)
Khi nhập cảnh vào Nhật, thực tập sinh sẽ tham gia khóa đào tạo tập trung trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng tại nghiệp đoàn tiếp nhận. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, TTS chuyển sang giai đoạn thực tập sinh kỹ năng tại doanh nghiệp tiếp nhận với tư cách là “Thực tập sinh kỹ năng số 1-B”.

Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, TTS phải thi đậu kỳ kiểm tra trình độ kỹ năng theo ngành nghề thực tập. Và NLĐ sẽ trực tiếp ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp.

+ Giai đoạn II (thời gian 2 năm)
Sau khi thi đỗ kỳ kiểm tra trình độ kỹ năng ngành nghề, TTS chuyển sang giai đoạn thực tập năm thứ 2 và thứ 3 và được cấp tư cách lưu trú là “Thực tập sinh kỹ năng số 2-B”. Kết thúc 3 năm làm việc, TTS sẽ được công nhận hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng và trở về nước.

 

Quy trình tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Để có cái nhìn tổng quan về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động (NLĐ) cần phải nắm rõ 6 bước chính trong quy trình đi Nhật dưới đây:

Bước 1: Sơ tuyển lao động đầu vào
Đầu tiên, Công ty Viettin Corp sẽ tuyển chọn những ứng viên đáp ứng được các tiêu chí chung của nhà tuyển dụng Nhật Bản như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, độ tuổi,…

Bước 2: Khám sức khỏe
Sau khi qua vòng sơ tuyển đầu vào, NLĐ sẽ được nhân viên công ty đưa đi khám sức khỏe ở bệnh viện đạt chuẩn.

Bước 3: Đào tạo trước khi phỏng vấn đi làm việc tại Nhật
Nếu lao động đạt điều kiện về sức khỏe sẽ được học tiếng Nhật cơ bản trước khi thi tuyển phỏng vấn. Thời gian học kéo dài khoảng 5 ngày. Kết thúc khóa học tiếng Nhật cơ bản, NLĐ sẽ được nhân viên tư vấn lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Bước 4: Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật
Thi tuyển phỏng vấn đơn hàng có 2 hình thức: trực tiếp và online
+ Phỏng vấn trực tiếp: Các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ trực tiếp sang Việt Nam để tuyển chọn lao động
+ Phỏng vấn online: Các nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn online qua Internet như skype, zalo, line, zoom…

Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật
Đối với lao động thi đỗ đơn hàng sẽ được Công ty đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng. 

Bước 6: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng
Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ thủ tục, NLĐ sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm)

Dịch vụ tư vấn XKLĐ Nhật Bản
Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Kỹ Năng Đặc Định Cho Người Việt Năm 2022

Kỳ thi kỹ năng đặc định thực chất là chương trình đánh giá năng lực, trình độ ngoại ngữ của người lao động. Nếu đỗ kỳ thi này, người lao động sẽ có cơ hội sinh sống tại Nhật lâu hơn và được hưởng nhiều quyền lợi hơn. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TỪ VIETTIN CORP

Vui lòng để lại thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

name
hotline
email
note