Chào mừng đến với VIETTINHR

Thị Trường Nhật Bản
Thị trường Nhật Bản: Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam!!

Thị trường Nhật Bản: Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam

16:40 | 05/04/2019
 
 

Thị trường Nhật Bản: Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam .Nhật Bản được coi là thị trường tiềm năng của Việt Nam trong vấn đề xuất khẩu lao động. Làm việc tại Nhật Bản, người lao động không những được học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề mà còn lĩnh hội được những giá trị đạo đức, vẻ đẹp trong phong cách giáo dục Nhật Bản .

Cơ hội nghề nghiệp, mở rộng tương lai
 
 

 

Tại sao lao động Việt Nam thường chọn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Mức thu nhập bình quân đầu người cao

Thị trường Nhật Bản: Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam thu-nhap-binh-quan-cao

Lương mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản cao hơn so với làm việc tại các thị trường xuất khẩu lao động khác.

Lương cơ bản của người lao động thông thường từ 25-30 triệu đồng/tháng, trừ sinh hoạt có thể tích lũy được khoảng 20 triệu đồng (chưa tính làm thêm). Đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên, mức thu nhập là trên 45 triệu đồng/tháng. Đây có thể nói là mơ ước của nhiều kỹ sư tại Việt Nam.

Công việc đa dạng, cần nguồn lao động lớn

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số, nguồn lao động trẻ tại Nhật Bản đang bị thiếu hụt đáng kể. Để giải quyết tình trạng đó, các doanh nghiệp Nhật Bản đang bắt đầu đẩy mạnh đầu tư vào nước ngoài; và Việt Nam đang trở thành một trong những đối tác được chú trọng nhất của các công ty Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu phát triển thị trường Châu Á, đang rất cần nguồn nhân lực hoạt động với vai trò là cầu nối với thị trường phát triển.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng về mọi ngành nghề giúp người lao động có thể dễ dàng chọn được đơn hàng phù hợp với khả năng của mình.

Thị trường Nhật Bản: Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam don-hang-da-dangChế độ đãi ngộ tốt

Pháp luật ở Nhật Bản sẽ đảm bảo người lao động có những quyền lợi tốt nhất, một ngày chỉ phải làm việc 8 tiếng, một tuần được nghỉ một ngày, các ngày lễ theo quy định của chính phủ bạn đều được nghỉ phép. Khi làm việc ở Nhật bạn sẽ được đóng bảo hiểm lao động, được công ty hay nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn, ở, hướng dẫn đi lại và sinh hoạt.

Ngoài mức Lương, các quyền lợi của người lao động tại công ty Nhật Bản luôn được xem trọng ví dụ như thang bảng lương nhân viên luôn được thực hiện đúng luật định, thường có chế độ xét tăng lương định kì. Thêm vào đó, chế độ xét khen thưởng, tăng lương đối với nhân viên mới tại công ty Nhật cũng được xem xét dựa trên thực lực, thành tích và năng lực đối tượng có thể đóng góp cho công ty trong tương lai.

Môi trường làm việc văn minh, hiện đại

Thị trường Nhật Bản: Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam moi-truong-lam-viec-hien-dai

Người Nhật Bản rất lịch sự trong cách giao tiếp, luôn giải quyết vấn đề theo hướng ôn hòa, luôn tôn trọng đối phương và luôn có nhã ý, khi người Việt làm tại công ty Nhật thì về mặt văn hóa hoàn toàn không là vấn đề to tát, được đối xử thân thiệt và không có hành vi thô lỗ.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản hiện đại và tính chuyên nghiệp cao.

Dễ kiếm được việc sau khi về nước

Người lao động từ Nhật Bản về nước cũng có thu nhập cao và ổn định hơn. Trong khi, đại đa số lao động về nước có thu nhập từ việc làm hiện tại tương đối thấp so với mặt bằng xã hội chung hiện nay (chủ yếu từ 1-3 triệu đồng/tháng) thì vẫn có đến 46,71% lao động về từ Nhật lại có mức thu nhập từ việc làm hiện tại tương đối tốt (từ trên 3-10 triệu đồng/tháng trở lên).

=================================================================================================

Xem thêm: Các Câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

=================================================================================================

Liệu lao động Việt Nam có đáp ứng được các tiêu chí yêu cầu cao của Nhật Bản?

Rõ ràng, cánh cửa mở ra cho công nhân Việt Nam làm việc tại thị trường Nhật Bản là rất hấp dẫn. Tuy nhiên đơn hàng cao cũng là những thách thức lớn cho người lao động Việt Nam với những điều kiện và yêu cầu khắt khe. Nhật Bản không chấp nhận lao động có trình độ chuyên môn thấp.

Do vậy nâng cao chất lượng đào tạo và làm việc tại Nhật Bản là chìa khóa để ổn định và mở rộng thị trường. Nâng cao trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trên thị trường Nhật Bản. Tăng cường lựa chọn các học viên để đáp ứng nhu cầu của đối tác và tránh những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra.

Cùng với những nỗ lực của doanh nghiệp, các cơ quan chức năng của Việt Nam phải có những biện pháp chặt chẽ, áp dụng xử lý những trường hợp tiêu cực trong xuất khẩu lao động để phát triển bền vững thị trường xuất khẩu lao động.

 

Chọn doanh nghiệp xuất khẩu lao động nào uy tín?

Hiện nay, không quá khó để tìm đến các trung tâm giới thiệu xuất khẩu lao động trên internet. Tuy nhiên, lại không hề dễ dàng để đảm bảo tìm một trung tâm uy tín, chất lượng. Nếu như bạn vẫn chưa tìm ra được trung tâm giới thiệu xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín, an toàn thì hãy đến với Viettinvn.com  kênh thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng đầu hiện nay, liên kết với Bộ thương binh và xã hội, Sở lao động, thương binh và xã hội của nhiều tỉnh thành trên cả nước . Bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để lựa chọn những ngành nghề, công việc phù hợp với mình, đông thời có thể yên tâm về tính an toàn, uy tín.

Xuất khẩu lao động