Chào mừng đến với VIETTINHR

Năm 2020 có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?
2020 Nhật Bản tiếp tục là thị trường tiềm năng để làm việc khi chính phủ Nhật đã có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các lao động đến quốc gia này làm việc

1. Dự đoán tình hình xuất khẩu Nhật Bản 2020 như thế nào?

Nhật Bản là một đất nước đáng sống nhất trên thế giới, với những thành phố nhộn nhịp, các khu nhà ga hiện đại, những tòa nhà chọc trời nổi tiếng, các tập đoàn kinh tế lớn bậc nhất trên thế giới,… Do vậy đất nước này cần rất nhiều lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Năm 2020 diễn ra thế vận hội, niềm mong mỏi và chờ đợi của mọi quốc gia trên thế giới.

Đây là cơ hội lớn cho Nhật Bản quảng bá đất nước của mình. Do vậy tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trên đất nước Nhật Bản đều cần phải hoàn thiện để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Để làm được điều đó thì Nhật Bản đã ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhiều lực lượng lao động đến với đất nước mình với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một loạt các chính sách được ra đời nhằm thu hút các thực tập sinh đến với Nhật Bản như tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương, hỗ trợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ một phần các khoản phí sinh hoạt,… Tất cả thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản đều được tổ chức OTIT ( hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế) đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động hoàn toàn yên tâm về cuộc sống tại Nhật.

Các thực tập sinh sẽ có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm hợp đồng sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm trở về nước, nâng tổng thời hạn hợp đồng lên đến 5 năm ở tất cả các ngành nghề. Tháng 7 năm 2019 Nhật Bản còn triển khai thêm visa kỹ năng đặc định nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động cho đất nước. Đối tượng tham gia là tất cả người lao động phổ thông và thực tập sinh đã làm việc tại Nhật 3 năm trở về nước. Tạo cơ hội cho người lao động tại Nhật có thể làm việc dài hạn tại Nhật cùng người thân và gia đình.

 2. Lý do gì bạn nên xuất khẩu lao động Nhật bản 2020

Điểm nổi bật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 là những hỗ trợ lớn từ chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành rất có lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đặc biệt là người lao động Việt Nam.

- Công việc đa dạng ngành nghề phù hợp nhiều đối tượng lao độn

- Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng

- Tăng thời hạn hợp đồng từ 3 năm thành 5 năm và có thể gia hạn thêm

- Visa mới được áp dụng, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

- Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 giảm mạnh

- Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 dễ dàng hơn bao giờ hết

- Chấp nhận người lao động đã hết hạn hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản với đúng ngành nghề mà trước đây đã làm việc tại Nhật Bản.

3. Các ngành nghề hot trong chương trình xuất khẩu Nhật 2020

Thời điểm hiện tại ngoài chương trình TTS, kỹ sư, phiá Nhật Bản còn tuyển lao động quay lại lần 2 và visa đặc định. Chính vì vậy các đối tượng, ngành nghề tham gia rất đa dạng và phong phú

Đơn hàng bánh kẹo xem chi tiết tại đây

Đơn hàng lái máy xem chi tiết tại đây

Đơn hàng kỹ năng đặc định nông nghiệp xem chi tiết tại đây

Đơn hàng bảo dưỡng máy móc xem chi tiết tại đây

Ngoài ra còn rất nhiều đơn hàng khác mà người lao động có thể tham gia và lựa chọn xem chi tiết tại đây

Trên đây là những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020. Nếu bạn có ước mơ đến với xứ sở hoa anh đào thì hãy đăng ký ngay hôm nay để được sống và làm việc tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động